Tổ Quốc -Danh Dự -Trách Nhiệm

Nam Nhân- Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa

Tuesday, January 20, 2009

TUỔI TRẺ VIỆT NAM CÓ ÂN OÁN GÌ VỚI QUÁ KHỨ KHÔNG? (Hoang Duy Hung)

TUỔI TRẺ VIỆT NAM CÓ ÂN OÁN GÌ VỚI QUÁ KHỨ KHÔNG?

Nam Nhân (Quân nhân QLVNCH)

Nhân có bạn đọc gửi cho chúng tôi "THƯ NGỎ" của ông Phạm ngọc Trung, thay mặt Ban Chấp Hành Trung Ương PTQDVNHĐ, viết tại Houston (Mỹ) và gửi lên các Diễn đàn, và đặt nhiều câu hỏi xung quanh nội dung cũng như lý do xuất hiện lá thư này.

Chúng tôi xin phép chia sẻ ý kiến như sau:

THỨ NHẤT: Về việc tổ chức này có lãnh tụ là Ls Hoàng duy Hùng, đương kim chủ tịch Cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản ở Houston, mà gần đây Ls Hùng đã tự tiện nhân danh Chủ tịch Cộng đồng người Việt chúng ta ở Houston để thương khóc "Con chó già Hoàng minh Chính", như vậy có thể thấy đây là một tổ chức "đấu tranh Cuội" như đồng bọn Hoàng minh Chính không? Hơn nữa, phương pháp đấu tranh lại trong "hòa bình" và "ổn định" với Việt cộng độc tài thì có khác nào "tay không vào rừng dụ khị chó sói thành chó nhà"? Phải chăng tổ chức này có "nhiệm vụ đoàn ngũ hóa tuổi trẻ để lèo lái họ CHUNG SỐNG HÒA BÌNH VÀ ỔN ĐỊNH với Việt cộng độc tài bán nước, giết dân"? Hơn nữa, Ls Hùng là người bị nhiều người vạch mặt là "thứ dzổm", mà gần đây nhất là quyển sách "Thế lực đen" của bà Nguyễn thị Ngọc Hạnh, ở Paris.

Về những câu hỏi trên, chúng tôi thấy đã có nhiều người góp ý, hay nói chính xác hơn, là nhiều cây bút có uy tín đã viết hàng trăm bài. Thực sự chúng tôi còn thiếu nhiều thông tin, so với các vị đó, cho nên chúng tôi xin phép được trả lời vào một dịp thích hợp và cần thiết.

THỨ HAI: Về câu viết trong "Thư Ngỏ" của Phạm ngọc Trung rằng: "Chúng tôi đa phần là những người trẻ không có ân oán gì của quá khứ nhưng rất tha thiết với sự hưng vong của Dân Tộc Việt Nam.", quý bạn đọc có đặt câu hỏi là:

"Vậy tuổi trẻ VN CÓ hay KHÔNG CÓ ân oán gì của QUÁ KHỨ?"

Chúng tôi xin phép được chia sẻ ý kiến với quý bạn đọc như sau:

Với lý luận biện chứng thì Quá khứ, Hiện tại và Tương lai bao giờ cũng gắn bó hữu cơ với nhau.

Người ta chỉ tách ra vì muốn nghiên cứu được chi tiết hơn mà thôi. Cũng như khi còn là học trò, chúng ta được dạy rằng, thân thể chúng ta được chia làm ba phần: đầu, mình và tứ chi. Nếu tách riêng như vậy thì chỉ để tiện cho việc nghiên cứu. Còn thực tế thì ba bộ phận đó vẫn là một thể thống nhất. Nếu CẮT ra từng phần thì làm sao còn sống mà Thành Lập Tổ Chức để "tha thiết với sự hưng vong của Dân Tộc Việt Nam", như tác giả "Thư Ngỏ" là Phạm ngọc Trung, đã hạ bút!

Một thí dụ khác. Thông thường trong một gia đình VN có BA thế hệ cùng tồn tại: ông bà, cha mẹ, các con. Trong mỗi nhà cũng thường có: bàn thờ ông bà, tổ tiên, vợ chồng chủ nhà và các con. Tất cả đều là tượng trưng cho Quá khứ, Hiện tại và Tương lai. Đi làm việc cũng bị đòi phải khai: Cha Mẹ (là Quá khứ), Bản thân (là hiện tại) và Các con (là tương lai).

Nêu lên như vậy để chia sẻ với quý bạn đọc là từ lý luận đến thực tế hàng ngày, không ai lại tách Quá khứ,Hiện tại và Tương lai ra, ngoại trừ có một dụng ý nào đó riêng biệt.

Không biết tác giả Phạm ngọc Trung có tự đặt câu hỏi rằng: Tại sao lại " rất tha thiết với sự hưng vong của Dân tộc Việt Nam" mà không đi lo cho dân Congo hay Miến điện??? Tại sao lại bỏ công sức để lập "Phong trào Quốc dân VN hành động" mà không lập "Phong trào Quốc dân Tây tạng Hành động"??? và v.v… Chắc tác giả Phạm ngọc Trung cũng giống lãnh tụ "Phong trào" là Ls Hoàng duy Hùng, đã và đang là công dân Mỹ, làm sao lại lo cho"Dân Tộc VN" ở tận bên kia bờ đại dương? Mà lại còn tha thiết nữa chứ đâu phải lo để lấy tiếng hoặc tiêu khiển thời gian trong khi kiếm việc làm!

Đặt câu hỏi như trên để thấy là, những người gia nhập cái tổ chức PTQDVNHĐ, nếu chấp nhận rằng "không có ân oán gì của quá khứ" thì thật ĐÁNG BUỒN. Chúng tôi được biết, hình như chỉ có ông Paul Thanh (lấy chị gái của Ls Hùng), từng là phó chủ tịch của tổ chức PTQDVNHĐ là học lực còn kém, ngoài ra nhiều vị khác đều được học khá, thành luật sư, kỹ sư… vậy mà trình độ lý luận sơ đẳng cũng không rành, hai vế trong một câu, biểu lộ lập trường chính trị vừa MƠ HỒ, vừa MÂU THUẪN như thế thì không biết cái tổ chức PTQDVNHĐ này sẽ nắm tay nhau đi đến vô định chăng?

Là công dân Mỹ, làm sao lại "RẤT tha thiết với sự hưng vong của Dân Tộc VN"? Bởi vì quý vị đó biết rằng mình là Mỹ GỐC VIỆT. Nhận ra gốc gác của mình, nhận ra trách nhiệm bản thân đối với hưng vong của dân tộc, có nghĩa là chấp nhận QUÁ KHỨ, chấp nhận CHỊU ÂN của tổ tiên người Việt chúng ta, đã đổ bao xương máu để tạo dựng ra Đất Nước VN với các truyền thống văn hóa và lịch sử có tính đặc thù, phát triển song song với truyền thống văn hóa và lịch sử của các dân tộc khác trên hành tinh này.

Tổ tiên chúng ta phải rất nhiều thế hệ, đổ máu xương để có thể trao cho chúng ta từng tấc đất. Đổ máu xương vì quá trình xây dựng đất nước, tổ tiên chúng ta phải đương đầu với biết bao thế lực xâm lược, CÂU KẾT với những tên việt-gian bán nước cầu vinh. Vì thế nên càng biết ơn tổ tiên ta có công dựng nước bao nhiêu thì càng phải biết OÁN những quân việt-gian bán nước, ít nhất cũng là bấy nhiêu.

Loài người nói chung, loại trừ lũ câu kết với quân xâm lược để bán nước, ở mọi thời đại lịch sử, khác với cầm thú ở chỗ: Chỉ có NGƯỜI mới biết ĐỀN ÂN BÁO OÁN.

Ông cha ta đã dạy rằng: "CÓ ÂN PHẢI BIẾT ĐỀN, CÓ OÁN PHẢI BIẾT TRẢ, NHƯ THẾ MỚI NÊN NGƯỜI". Như thế có nghĩa là chỉ có CHÓ, GÀ mới không có ÂN OÁN mà thôi. Một người nào đó nuôi một con chó cái, đẻ ra đàn chó con. Người đó ăn thịt con chó mẹ. Lũ chó con đâu có OÁN kẻ giết mẹ chúng, vì chúng không coi là chịu ÂN của chó mẹ. Chúng vẫn trung thành với chủ. Gà cũng vậy. Gà mẹ bị chủ cắt tiết còn đang dãy chết, nhưng nếu chủ vứt ra nắm gạo là lũ gà con vẫn nhào tới giành ăn với nhau.

Và, thử tưởng tượng xem, dù lũ chó con và lũ gà con đó có sống trong "Hòa Bình" và "Ổn Định" với chủ thì sớm muộn cũng bị cảnh "gà xé phay bóp gỏi", "chó riềng mẻ nhựa mận".

Bài học về "hòa giải, hòa hợp", "trong hòa bình, trong ổn định" với tập đoàn việt-gian-cộng-sản của các bậc tiền bối hoạt động chính trị còn đó, như các cụ Vũ hồng Khanh, Nguyễn hải Thần, Nguyễn tường Tam…, rồi các vị như Lm Chân Tín, Lm Nguyễn ngọc Lan hãy còn nóng bốc khói đấy (cũng may Nguyễn ngọc Lan còn nhanh tay vớt vát được tí vợ cho biết trọn vẹn mùi đời!). Chỉ vì coi thường QUÁ KHỨ nên mới cả tin nghe theo tên đặc công đỏ Bùi Tín mà rủ nhau "làm chính trị tắt", tuyên bố "không ân oán gì với quá khứ", khác gì Bùi Tín viết sách khuyên "quên quá khứ, xóa bỏ hận thù", cũng như quan điểm chính trị "Dân chủ Hóa VN trong Hòa Bình và Ổn Định" giống kiểu đặc công đỏ Bùi Tín vạch ra cho hải ngoại là "Chính quyền VNCH bất tài nên THUA cộng sản ", "Quân lực VNCH các tướng lãnh từ lính khố xanh, khố đỏ do thực dân Pháp đào tạo, nên khó có thể đội cho tính chính nghĩa", và "cờ Vàng thì theo chân lính thực dân Pháp bắn giết nhân dân VN (trong đó có mẹ Bùi Tín)" và Bùi Tín viết rành rành rằng hắn không chấp nhận lá cờ Vàng. Rồi Tín huênh hoang: "cờ đỏ sao vàng được cả thế giới công nhận", hải ngoại cần thiết thực là lập ra 4 quỹ tình thương gửi về nước để làm từ thiện. Trong đó có quỹ cứu trợ thương binh nặng và vừa của việt-gian-cộng-sản. Và mỗi người đóng một ngày lương trong tháng cho 4 quỹ nói trên.

Báo động cho mọi người biết nhiệm vụ đặc công đỏ của Bùi Tín, nhưng vẫn còn một số nào đó, vì uẩn khúc bí mật gì đó vẫn tôn thờ lời dụ khị của Tín, và hoạt động chính trị theo phương hướng Bùi Tín chỉ dẫn cho, từ ngày gọi là "tị nạn" của hắn. Loại trừ lũ nằm vùng và các đảng phái, tổ chức ma trơi ra, thì không kể. Còn các bạn trẻ, vì thiếu kinh nghiệm về việt-gian-cộng-sản, xin hãy đọc lại những điều Bùi Tín đã viết, sẽ thấy rằng, hắn đã lèo lái hải ngoại đi theo lộ trình mà bây giờ chính là nội dung của nghị quyết 36 của việt-gian-cộng-sản đấy!!!

Chúng tôi xin phép được chia sẻ ý kiến như trên với quý bạn đọc. Bây giờ xin được trả lời về một câu hỏi khác, liên quan đến việc "Thư của ông Phạm đình Cung (có nick name từ trước 1975 là " Cung củ đậu ") tố cáo các ông Ngô Kỷ, Đoàn Trọng… và những người biểu tình tự phát là thiếu tôn trọng anh linh 5 vị tướng tuẫn tiết anh hùng của chúng ta, trong vụ báo Người Việt nhiều lần hạ nhục Quốc kỳ của người Việt tị nạn việt-gian-cộng-sản.

Dù có lú lẫn đến đâu thì người Việt tị nạn chân chính cũng biết, không phải vì bảo vệ sự tôn trọng với các vị tướng anh hùng của chúng ta, mà ông "Cung củ đậu" lên tiếng, mà là BẢO VỆ Cty Báo Người Việt mà thôi, giống hệt Chu tất Tiến và Phan nhật Nam liều mạng cứu cái bí mật nằm vùng của Đỗ ngọc Yến.

Nếu quả trong người ông "Cung củ đậu" còn nghĩ, dù chỉ bằng cái vảy móng tay thôi, đến sự kiêu hùng của các vị tướng đó, thì thời gian ở tù tại nhà tù việt-gian-cộng-sản đã không hèn hạ làm một tên trật tự ác ôn ở trại Z30D. Nếu không có lòng nhân ái của vị trung tá dù đàn anh xin cho thì cái ngày anh em K1 cướp trại đã nhận ông chết chìm trong bể nước rồi. Mong ông làm ơn nhớ lại QUÁ KHỨ một chút, để khỏi sai lầm lần nữa.

Mọi người nghĩ là "sông có khúc, người có lúc", thêm nữa nghĩ rằng dù sao cũng từng chung chiến hào nên có thể "xóa bỏ hận thù, hòa giải hòa hợp" nên im tiếng để ông tự giác hối lỗi. Nay thấy ông vẫn "ngựa theo đường cũ" nên buộc lòng phải nhắc nhở ông để đừng tự tách ra khỏi tôn chỉ của QLVNCH.

Chúng ta sẽ vẫn là "huynh đệ chi binh" nếu ông gia nhập chính nghĩa để lật mặt lũ việt-gian-nằm vùng.

Cuối cùng chỉ xin chia sẻ với quý bạn đọc rằng: Muốn làm chính trị thì phải học lịch sử chính trị (ngoài các yêu cầu khác). Phải phân biệt rõ Bạn, Thù và Ta.

Một tổ chức chính trị mà XÓA BỎ QUÁ KHỨ thì CHẮC CHẮN KHÔNG THỂ CÓ TƯƠNG LAI.


Anh-quốc, ngày 18 tháng 8 năm 2008

Nam Nhân (Quân nhân QLVNCH)

---------------------------------------------------------------------

Lời lẽ hung hăng !

Houston – Theo Thông Cáo Báo Chí của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston & Phụ Cận gởi ra trước 3 tuần triệu tập một phiên họp Khoáng Đại của Cộng Đồng, đồng hương đến Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng vào lúc 2 giờ chiều ngày Chủ Nhật 11/1/2009 để họp bàn và biểu quyết các vấn đề quan trọng của Cộng Đồng trong năm 2009.

Sau nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, đồng hương bầu Chủ Tọa Đoàn gồm quý ông Trương Như Phùng, Peter Trần Dzũng, Nguyễn Gia Bảo, và Hoàng Duy Hùng.

Chủ Tọa Đoàn tuyên bố không đủ 200 đồng hương tham dự hoặc 1/10 cử tri đã bỏ phiếu nên Đại Hội Khoáng Đại bầu tu chính Điều Lệ & Nội Quy không đủ túc số. Mọi người tham dự đồng ý chuyển danh xưng phiên họp thành Đại Hội Đặc Biệt của Cộng Đồng. Quý đồng hương sau đó biểu quyết chương trình nghị sự gồm có: 1. Báo cáo sinh hoạt và tài chánh của Cộng Đồng năm 2008; 2/ Thành lập Ủy Ban Tài Chánh; 3/ Bầu Trưởng Ban Chào Cờ Tân Niên ngày 25/1/2009; 4/ Bầu Trưởng Ban Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương; 5/ Bầu Trưởng Ban 30/4; 6/ Bầu Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Năm 2009.

Ls. Hoàng Duy Hùng thay mặt cho Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng báo cáo sinh hoạt năm 2008. Bản báo cáo này được in ra nhiều bản phân phối đến các đồng hương. Sau đó, Thủ Quỹ Cavatina Trương Khanh trình bày tổng quát chi thu của Cộng Đồng trong năm 2008. Bản Chi Thu chi tiết trong năm 2008 được in ra thành nhiều bản phân phối đến quý đồng hương để tiện theo dõi.

Sau phần báo cáo của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng, đồng hương biểu quyết chọn 10 người vào Ủy Ban Tài Chánh do cựu Đại Tá Trương Như Phùng làm trưởng ban cùng với sự hỗ trợ của quý cơ quan truyền thông như bà Trần Kim Vy báo Đẹp, ông Phạm Thông báo Con Ong, ông Hoàng Bách Đài Tiếng Nước Tôi, ông Hồ Sắc, Lương Y Lê Thị Thu Cúc, v.v. Ủy Ban Tài Chánh gồm 10 người, trong những ngày tháng tới sẽ họp và sẽ đưa ra những kế sách tạo nguồn lợi tức cho Cộng Đồng.

Trong lúc họp, các đồng hương ghi danh một danh sách đóng tiền hàng tháng dài hạn, người $20, kẻ 100, và ông Phạm Công ghi danh đóng hàng tháng $1000 và ông gởi ngay tấm ngân phiếu $12,000 cho nguyên một năm.

Sau đó, quý đồng hương biểu quyết ông Hồ Sắc làm Trưởng Ban Thượng Kỳ Tân Niên tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng ngày 25/1/2009. Cộng Đồng có tổ chức bữa tiệc tân niên ngay tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng lúc 2 giờ chiều ngày Chủ Nhật 25/1/2009. Mỗi người một món mang lại để cùng chung vui trong sinh hoạt Cộng Đồng.

Kế tiếp, đồng hương bầu ông Lưu Quý Tùng làm Trưởng Ban Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Luật sư Hoàng Duy Hùng làm Trưởng Ban Tổ Chức 30/4, và Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng làm Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Năm 2010.

Phiên họp chấm dứt vào lúc 4giờ 15, sớm hơn chương trình nghị sự./.

Sau đây đính kèm là bản báo cáo sinh hoạt năm 2008 ngay trong phiên họp, xin nhờ quý cơ quan truyền thong phổ biến và xin nhờ quý vị chuyển trên các diễn đàn cũng như các email riêng để quý đồng hương nắm rõ sinh hoạt của Cộng Đồng Houston.

Vietnamese Community of Houston & Vicinities Inc

Cộng Đồng NVQG Houston & Phụ Cận

7100 Clarewood Dr.

Houston TX 77036

Tel. 713-272-8624

Ngày 11/1/2009

Báo Cáo Sinh Hoạt năm 2008

Trong Phiên Họp Đại Hội Đặc Biệt 11/1/2009

Kính thưa quý vị lãnh đạo tinh thần, Hội Đồng Giám Sát, quý đảng phái, quý hội đoàn, quý cơ quan truyền thông, quý vị trưởng thượng, quý bạn trẻ, quý thân hào nhân sĩ, và quý đồng hương:

Theo thống kế dân số của chính phủ Hoa Kỳ năm 2006, người Việt sinh sống tại Hạt Harris khoảng 83 ngàn người. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng con số này đã gia tăng nhiều và hiện nay người Việt tại Houston & Các Vùng Phụ Cận có trên 100 ngàn đồng hương. Con số này vào đầu tháng 1 năm 2009 báo Houston Chronicle là một tờ báo lớn nhất tại địa phương cũng đồng ý như vậy. Nhiều người cho rằng có thể người Việt sinh sống ở Houston & Phụ Cận lên tới trên 150 ngàn; điều đó, cho tới giờ phút này Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng chưa có một cơ sở vững chắc hay một bản thống kê chính thức.

I. Cơ Chế:

Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Vùng Phụ Cận Nhiệm Kỳ Năm 2008 – 2011 được bầu lên vào tháng 11 năm 2007.

Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng có 11 thành viên: 1. Ls. Hoàng Duy Hùng, Chủ Tịch; 2/ Đông Y Sĩ Nhất Nguyễn, Phó Chủ Tịch Nội Vụ; 3/ Bác Sĩ Trần Văn Thuần, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ; 4/ Nghệ Sĩ Viễn Phương, Tổng Thư Ký; 5/ Cô Cavatina Trương Khanh, Thủ Quỹ; 6/ Ls. Teresa Ngọc Hoàng, cố vấn pháp luật; 7/ Bác sĩ Kìm Anh, Ban Kế Hoạch; 8/ Kỹ sư Francis Bùi, Ban Dòng Sinh Hoạt Chính; 9/ Cô Đỗ Tú Uyên, Ban Dòng Sinh Hoạt Chính, 10/ Cô Phạm Uyên Quân, Ban Giới Trẻ và Thể Thảo; và 11/ Cô Annie Trịnh, Ban Giới Trẻ và Thể Thao.

Cơ chế của Cộng Đồng đương nhiệm có Hội Đồng Giám Sát gồm 7 thành viên: 1. Ông Peter Trần Dzũng, Chủ Tịch, 2. Đại Tá Nguyễn Văn Nam, Cố Vấn; 3. Nhà văn Trần Kim Vy; 4. Ông Hoàng Bách (Đài TNT); 5. Ông Vân Đình; 6. Ông Nguyễn Quốc Bình (Đài SBTN); và, 7. ông Bùi Ngọc Tuyền. Hội Đồng Giám Sát có nhiệm vụ trông coi không để cho Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng làm sai trái những điều khoản trong Đỉều Lệ và Nội Quy của Cộng Đồng.

Hiện nay Cộng Đồng chưa có Hội Đồng Cố vấn hoặc Hội Đồng Chấp Hành.

II. Bản Chất và Tài Khoản:

A. Bản Chất: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston & Phụ Cận được thành lập năm 1983 với một cơ chế là một tổ chức vô vị lợi (non-profit organization) hoạt động theo đúng quy định của Bộ Luất Thuế Liên Bang 501(c)(3).

Vì là một tổ chức vô vị lợi nên Cộng Đồng không phải là một chính quyền, không phải là một tổ chức hay đảng chính trị, không được hoạt động chính trị, nhưng có quyền có thái độ chính trị. Cộng đồng không được hoạt động, vận động, hay gây quỹ cho một ứng cử viên hay một đảng chính trị vì đó là sinh hoạt chính trị. Tuy nhiên, Cộng đồng có thái độ chính trị là dứt khoát không chấp nhận cơ chế và chủ nghĩa cộng sản. Cộng đồng có thái độ chính trị là cổ suý cho tự do và nhân quyền ngay tại Hoa Kỳ và ở Việt Nam.

Vì là một tổ chức vô vị lợi, cộng đồng không thu thuế của ai, không có quyền áp đặt quan điểm trên bất cứ một cá nhân hay một tổ chức. Mọi chuyện, Cộng đồng chỉ có quyền hỗ trợ hay góp ý hoặc điều hợp mà thôi. Ngay cả các thành viên trong Cộng Đồng, ai thương thì đến giúp Cộng Đồng, ai ghét đánh phá Cộng Đồng thì Cộng Đồng cũng chịu. Vì không có lương bổng và không có quyền lực nên tất cả sự điều hợp của cộng đồng dựa trên ý thức và tình nguyện của quý đồng hương.

B. Tài Khoản: Từ 25 năm qua, Cộng đồng không có cơ sở thương mại để có nguồn thu nhập. Hiện nay, Cộng đồng chưa có một ngân khoản tài trợ nào của chính phủ các cấp hay của bất kỳ một công ty nào. Nguồn thu nhập chính yếu của Cộng đồng là sự hy sinh của Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng và các đóng góp của quý đồng hương.

III. Các Sinh Hoạt Trong Năm 2008:

Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng hàng tuần họp 1 lần, nhiều khi 2 lần 1 tuần để bàn thảo và biểu quyết các sinh hoạt của Cộng Đồng. Tất cả các phiên họp đều có biên bản. Trước hoặc sau khi họp Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng, cá nhân Hoàng Duy Hùng đều gọi điện thoại đến ông Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Peter Trần Dzũng để xin ý kiến hoặc báo cáo ngõ hầu Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng không làm gì sai trái với Điều Lệ và Nội Quy.

Lễ Bàn Giao hội đồng đại diện cũ và mới được tổ chức vào đầu tháng Giêng năm 2008. Hội đồng đại diện cũ do ông Đỗ Minh Đức làm chủ tịch trao lại cho Hội Đồng Đại Diện mới với khoản nợ $40,000.00 và 3 tháng tiền nhà khoảng $4000.00. Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng mới tuyên bố chỉ nhận trách nhiệm 3 tháng tiền nhà, không nhận trách nhiệm các số nợ hay số lời trong tài khóa nhiệm kỳ trước.

Dầu không có ngân khoản trợ cấp của chính phủ, của các công ty hay của bất kỳ một cá nhân nào, do sự hy sinh của Hội Đồng Đại Diện và của quý đồng hương, trong năm 2008, Hội Đồng Đại Diện đã làm các công việc sau đây:

A. Tích Cực:

1. Tháng Giêng 2008, tổ chức Lễ Ra Mắt Tân Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng với hơn 1000 quan khách Mỹ Việt và các cộng đồng bạn, gây một tiếng vang và uy tín rất tốt cho Cộng Đồng trong chính giới Hoa Kỳ.

2. Hỗ trợ và tham gia các cuộc biểu tình liên tục trong tháng 1 và tháng 2 trước Tổng Lãnh Sự Quán Trung Cộng chống Trung Cộng xâm lăng Việt Nam và Cộng Sản Việt Nam bán nước do Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia cũng như do các sinh viên tổ chức.

3. Phối hợp chung 5 cộng đồng tại Texas gồm có Austin, San Antonio, Dallas, Forth Worth và Houston để 5 Cộng Đồng có tiếng nói thuần nhất trong dòng sinh hoạt chính cũng như trong các công việc hỗ trợ dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam.

4. Tham gia hầu hết các buổi tất niên và tân niên của các hội đoàn ái hữu trong Cộng Đồng.

5. Hỗ trợ và tham gia Hội Thảo Trường Sa và Hoàng Sa do Hội Ái Hữu Hải Quân tổ chức vào tháng 2 với khoảng 700 người tham dự nói lên sự anh dũng hy sinh của Hải Quân VNCH và tội ác CSVN cắt đất dâng biển cho Trung Cộng.

6. Phối hợp và hỗ trợ tổ chức 40 năm Mậu Thân Lên Án Tội Ác Cộng Sản Việt Nam vào tháng 2 và hàng ngàn đồng hương tham dự.

7. Đầu tháng 2/2008, họp Bàn với thành phố Houston và Ủy Ban Á Châu giải quyết vụ Trung Quốc muốn thành lập China Town ngay trên đường Bellaire để rồi mọi bên cùng đồng thuận sẽ không gọi là China Town nữa, mà có thể gọi là Asian Town ngõ hầu tạo một sự hài hòa trong cộng đồng Á Châu.

8. Tham gia giúp giải quyết vấn đề đau lòng của các cụ già Việt Nam trong chung cư Bellerive bị cháy mà chính phủ không giải quyết tận tình. Với sự tham dự này, cuối cùng chính quyền đã đáp ứng nguyện vọng của các cụ.

9. Một số vị trong Hội Đồng Đại Diện Cộng đồng ứng tiền trước và vay ngân hàng do dùng tài sản riêng để thế chấp ngõ hầu mua Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng ở một địa điểm sát gần Bellaire thuận lợi cho quý đồng hương, 7100 Clarewood Dr., Houston TX 77036. Tổng cộng số tiền mua và sửa chữa cho một trung tâm rộng lớn 5000 sqf là $750,000.00. Hiện nay Cộng Đồng còn nợ ngân hàng $400,000 có tiền lời khoảng $2200 một tháng, nợ quý ân nhân trong Cộng Đồng (trong đó đa phần là các thành viên của Hội Đồng Đại Diện) $200,000 không lấy tiền lời. Chính nghị viên Sue Lovell đã phát biểu “không ai nói chuyện với một người vô gia cư. Một cộng đồng không có trung tâm sinh hoạt cộng đồng sẽ khó được sự kính trọng và giúp đỡ. Sau 25 năm thành lập, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston & Phụ Cận đã đi nước cờ đầu tiên cách đúng đắn để tạo dựng nền tảng xây dựng cộng đồng lớn mạnh và vững chắc.” Tháng 3 năm 2008, Cộng đồng tổ chức Lễ Khánh Thành Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng với trên 1000 quan khách Việt Mỹ tham dự trong một bầu không khí trang trọng, vui tươi, năng động và hài hòa. Đồ ăn thức uống gồm cả bia rượu hôm ấy do quý đồng hương đóng góp mỗi người một món nhiều đến độ có nhiều phần dư được “to go.” Cộng đồng có 2 cột cờ Hoa Kỳ và Việt Nam Cộng Hòa cao 70 feet đi xa lộ 59 có thể trông thấy được tạo một ấn tượng hãnh diện cho người Việt sinh sống tại Houston.

10. Tổ Chức Lễ Giỗ Hùng Vương cách linh đình trang trọng do Đại Tá Nguyễn Văn Nam làm Trưởng Ban Tổ Chức vào ngày rằm tháng 3 năm 2008.

11. Tổ Chức Lễ Vinh Danh Khối 8406 trong tháng 3 cách uy nghi và trọng thể.

12. Phối hợp và hỗ trợ cho cựu Đại Tá Trương Như Phùng tổ chức Ngày 30/4 với nhiều ngàn người tham dự.

13. Phối hợp với văn phòng Dân Biểu Liên Bang Nick Lampson vào đầu tháng 5 để vinh danh các nhà đấu tranh dân chủ cho Việt Nam.

14. Phối hợp và hỗ trợ các phật tử tổ chức Lễ Vinh Danh Nhị Vị Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ nhân Lễ Phật Đản 18/5, khoảng 1200 người tham dự với sự vinh danh long trọng của Quốc Hội Liên Bang Hoa Kỳ do Dân Biểu Liên Bang Khu Vực 9 Al Green tường trình và vinh danh.

15. Họp Đại Hội Khoáng Đại thành lập Ủy Ban Phối Hợp Hành Động Chống Cộng Sản do đông y sĩ Cảnh Thiên làm chủ tịch để chống chuyến đi của Thủ Tướng Cộng Sản Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đến Houston cũng như ngăn chận việc thành lập Tòa Tổng Lãnh Sự CSVN tại Houston.

16. Điều hợp phái đoàn Houston khoảng 50 người tham dự Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế ở New York, tặng Ban Tổ Chức Diễn Hành Văn Hóa Quốc Tế $1000. Sau đó, Cộng Đồng Houston về Washington tham dự cuộc biểu tình chống Thủ Tướng CSVN Nguyễn Tấn Dũng đến Tòa Bạch Ốc.

17. Houston tổ chức phản đối Thủ Tướng CSVN đến Galleria với nhiều ngàn người tham dự, trong đó rất nhiều người trẻ bỏ công ăn việc làm tham gia gây một ấn tượng tốt đẹp cho Cộng Đồng. Ông Phạm Công đã bỏ khoảng 27 ngàn Mỹ Kim hỗ trợ cho Ủy Ban Phối Hợp Chống Cộng Sản đăng nhiều bài trên báo Houston Chronicle nói lên nguyện vọng và nguyên do tại sao Cộng Đồng Người Việt ở Houston chống Cộng Sản. Từ đó đến nay, Houston Chronicle đăng nhiều bài trên trang nhất các sinh hoạt của Cộng Đồng, nhất là các quan điểm chống Tòa Tổng Lãnh Sự. Báo Houston Chronicle mở màn cho các đài truyền hình như đài 11, đài 13, đài 26 và đài 39 liên tục trình chiếu các sinh hoạt của Cộng Đồng.

18. Tháng 8, bão Gustav đánh vào Louisiana, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston và Phụ Cận mở rộng cửa Trung Tâm cùng phối hợp với Hội Văn Hóa Khoa Học cứu giúp rất nhiều đồng hương từ Louisiana. Cộng Đồng giúp cho các nạn nhân điền đơn xin sự trợ giúp của chính phủ.

19. Giáo dân trong các giáo xứ ở Tổng Giáo Phận Houston & Galveston hành hương Ngày Thánh Mẫu ở Missouri bị tai nạn xe, 17 người tử thương và 34 người bị thương tích. Cộng đồng tham dự các lễ tang, thăm viếng, hỏi han, an ủi các gia đình nạn nhân. Cộng Đồng mở chương mục cứu trợ, tất cả số tiền đóng góp trên 10,000 Mỹ Kim đã chuyển giao sang thày sáu Nguyễn Phẩm, thủ quỹ của Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Tổng Giáo Phận Houston & Galveston để giúp gia đình các nạn nhân. Sau đó, Cộng đồng phối hợp cùng gia đình các nạn nhân để đi Sherman nơi xảy ra tai nạn để cám ơn chính quyền địa phương, các nhà thương, các thiện nguyện viên. Cùng với các gia đình nạn nhân, cộng đồng gắn bia tưởng niệm ngay tại chỗ bị tai nạn. Cộng Đồng cũng gặp gỡ Thượng Nghị Sĩ John McCornyn, dân biểu Sheila Jackson Lee, v.v. để vận động những đạo luật cứu trợ cho các gia đình nạn nhân. Qua sự vận động và điều trần của Cộng Đồng, thành phố Houston tuyên bố thành lập Ngày Nạn Nhân Hành Hương Thánh Mẫu để chia xẻ vết thương của gia đình các nạn nhân.

20. Bão Ike đánh vào Houston vào tháng 9/2008. Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng không bị thiệt hại nặng, chỉ mất điện 1 tuần và bay mất 2 lá cờ. Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng thay 2 lá cờ Việt Mỹ mới, dài 15 feet ngang 12 feet. Các căn nhà của các vị trong Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng đều bị hư hại từ nhẹ đến nặng. Nặng như bác sĩ Trần Văn Thuần thì cả một cây cổ thụ bứng gốc ngã vào nhà, làm thiệt hại 70%. Văn phòng luật của Hoàng Duy Hùng bị thiệt hại 100% phải bỏ đi dọn về địa điểm mới ngay dưới phố. Dầu có nhiều thiệt hại, khi có điện, Cộng Đồng đã cùng với Hội Văn Hóa Khoa Học giúp cho các nạn nhân bão lụt Ike, giúp cho trên 500 gia đình trong thủ tục nộp đơn. Sau đó, phụ giúp cho chương trình của Đài Sài Gòn 900 AM, cộng đồng đến hỗ trợ và khích lệ quý đồng hương bị bão lụt nặng nề ở San Leon.

21. Đầu tháng 10 tham dự Lễ Tang và đặt vòng hoa cho cảnh sát viên Hoa Kỳ do một người Việt bị tâm thần lái xe tông chết để tạo một hình ảnh cảm thông giữa gia đình nạn nhân, người bản xứ, và người Việt.

22. Gây dựng Thư Phòng cho Cộng Đồng ngay tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng. Hiện nay thư phòng đã có một số sách, một số máy computer nhưng chưa đủ, Cộng Đồng rất mong những ai có sách có thể tặng cho Cộng Đồng để thư phòng của Cộng Đồng ngày càng thêm phong phú. Cộng Đồng đã mời được nhà thơ Túy Hà trong Văn Bút làm quản thủ thư phòng và ông đã đi đây đi đó xin cho Cộng Đồng một số sách rất có giá trị.

23. Họp bàn với Dân Biểu Liên Bang Al Green và thành phố nhiều lần về việc chống CSVN thành lập Tòa Tổng Lãnh Sự. Tháng 10 năm 2008, Dân Biểu Liên Bang Al Green họp Đại Hội Khoáng Đại với Cộng Đồng, khoảng 700 người tham dự, Dân Biểu Al Green tuyên bố sát cánh với Cộng Đồng trong công việc này, sẽ vận động để Quốc Hội Hoa Kỳ ra một Nghị Quyết hỗ trợ nhân quyền cho Việt Nam. Cộng Đồng đệ trình hơn 15 ngàn chữ ký của quý đồng hương chống việc thành lập Tòa Tổng Lãnh Sự CSVN tại nơi này. Phái đoàn Cộng Đồng vào họp với thành phố Houston, đệ trình hồ sơ và thỉnh nguyện thư hơn 15 ngàn chữ ký chống thành lập Tòa Tổng Lãnh Sự CSVN cũng như bàn nhiều kế hoạch khác để phát triển Cộng Đồng trong thành phố lớn hàng thứ tư tại Hoa Kỳ. Thành phố bổ nhiệm Ls. Teresa Ngọc Hoàng vào Ủy Ban Quốc Tế của thành phố. Sau đó, Dân Biểu Al Green viết một bản tường trình lên Quốc Hội Liên Bang và một thư phản đối thành lập Tòa Tổng Lãnh Sự CSVN tại Houston cho Bộ Ngoại Giao, lá thư này được loan tải cách rộng rãi trên các truyền thông Hoa Kỳ. Vì tinh thần tranh đấu chống Cộng cao độ của quý đồng hương, cho tới giờ phút này Cộng Sản Việt Nam chưa thể thành lập được Tòa Tổng Lãnh Sự tại Houston.

24. Tổ chức Lễ Bạc (25 năm) Thành Lập Cộng Đồng vào ngày 25/10 với khoảng 7 ngàn người tham dự và nhiều viên chức Hoa Kỳ đã có mặt. Anh Alex Trần Quang Vũ con trai của bác Trần Quang Vĩnh trong Hội Cảnh Sát Quốc Gia và Lực Lượng Đặc Biệt đã trúng giải độc đắc xe Acura đời 2009 trị giá $30,000.00 Anh Trần Quang Vũ đã nhận giải và đã hỗ trợ lại Cộng Đồng $2,000.00. Các lô trúng giải khác hầu như đã có người đến nhận. Lễ Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập Cộng Đồng đã gây được một tiếng vang lớn là Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston & Phụ Cận đang bắt đầu lớn mạnh và biết cách tham gia sinh hoạt dòng chính.

25. Phối hợp với Đài Truyền Hình ABC và Đài 13 vào cuối tháng 10 để tổ chức bữa ăn trưa với các hội đoàn trong cộng đồng ngõ hầu người Hoa Kỳ có một ánh nhìn rõ hơn về văn hóa và Cộng Đồng Việt Nam.

26. Cộng đồng tham gia vào các buổi lễ thắp nến cầu nguyện cho Giáo Xứ Thái Hà tại Giáo Xứ Đức Mẹ Lộ Đức với khoảng 4000 người tham dự.

27. Thành lập Hội Quán Dân Chủ do ông Nguyễn Hữu Thiết làm hội chủ để sinh hoạt hội thảo thời sự, nhân quyền, và xã hội hàng tháng ngay tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng ngõ hầu biết những diễn tiến của thế giới, nhất là tình hình nhân quyền tại Việt Nam cũng như những tội ác Cộng Sản Việt Nam cắt đất dâng biển cho Trung Cộng. Hội Quán Dân Chủ sinh hoạt vào ngày Chủ Nhật thứ hai của mỗi tháng.

28. Tổ chức các sinh hoạt ngay tại Trung Tâm Sinh Hoạt như Hội Võ Thuật Vovinam, câu lạc bộ bóng bàn, lớp dạy âm nhạc và đàn dương cầm do chị Thu Thủy chịu trách nhiệm, lớp dạy dưỡng sinh và bấm huyệt do Đông Y Sĩ Đỗ Nhuận điều hợp, lớp khai bảo lãnh di trú với giá tượng trưng, v.v.

29. Tham gia hầu hết các sinh hoạt của các hội đoàn và quan hôn tang tế để tạo một sự cảm thông hơn giữa Cộng Đồng và các hội đoàn với nhau.

30. Đến các trường Đại Học, Trung Học, và Tiểu Học để hạ cờ máu CSVN xuống vì nhà trường hiểu lầm cờ Đỏ Sao Vào đại diện cho người Việt. Cộng Đồng kiên nhẫn cắt nghĩa cho họ hiểu lịch sử Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và sau khi họ hiểu họ liền vui vẻ treo cờ Vàng thay cho cờ Đỏ.

31. Điều phối chương trình phát thanh hàng tuần vào ngày Chủ Nhật lúc 3:30 trên làn sóng 1520 của Đài Little Sài Gòn và 12:10 thứ Tư đầu tháng trên Đài Sài Gòn 900 AM. Với sự giúp đỡ của anh Võ Đức Quang, Cộng Đồng đã có website đó là www.vnhouston.org Cộng đồng dự trù ra tờ báo Tiếng Nói Cộng Đồng, 2 lần 1 tháng, bắt đầu từ ngày 25/1/2009 để đăng các tin sinh hoạt và kế hoạch của Cộng Đồng, kính xin quý vị hỗ trợ bài vở, hình ảnh và quảng cáo.

32. Họp với Hội Đồng Giám Sát vào đầu tháng 12/2008 để báo cáo sinh hoạt và tài chánh cũng như thỉnh ý Hội Đồng Giám Sát triệu tập một Đại Hội Khoáng Đại chuẩn bị cho chương trình sinh hoạt của Cộng Đồng vào năm 2009.

B. Tiêu Cực:

Vì không ai trả lương cho Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng, tất cả các công việc đều là thiện nguyện, hầu như việc nào cũng móc tiền túi ra lo cho Cộng Đồng, và vì công việc của Cộng Đồng quá nhiều, nên Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng đã có những thiếu sót hoặc không thể hoàn tất những nhiệm vụ của mình được.

1. Cộng Đồng cố gắng giảng hòa sự rạn nứt giữa Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH (gọi tắt là Liên Hội) và Tổng Hội QLVNCH (gọi tắt là Tổng Hội) nhưng không thành tựu. Tưởng cũng xin nhắc lại chính Đại Tá Trương Như Phùng đề nghị và chủ tọa phiên họp thành lập Liên Hội. Kính mong Đại Tá Trương Như Phùng tìm một phương thức để tạo sự đoàn kết giữa Tổng Hội và Liên Hội vì Đại Tá là một trong những vị sáng lập của cả hai.

2. Những dự trù đóng góp tài chánh của quý đồng hương cho Cộng Đồng không được như ý. Lúc đầu, vì nghĩ rằng đồng hương sẽ rộng tay trong công việc chung nên Cộng Đồng có những kế hoạch to lớn như tổ chức Lễ 25 Thành Lập Cộng Đồng, cuối cùng, trong buổi lễ này, tất cả tiền vé số và bảo trợ chỉ khoảng 83 ngàn trong khi đó chi phí khoảng 100 ngàn gồm những lô giải giá trị cao như xe Acura, 2 vé đi Âu Châu, 3 cây vàng, 1 cây vàng, v.v.

3. Cộng Đồng nộp hồ sơ xin tài trợ của chính phủ các cấp, họ trả lời cứu xét. Đây là lần đầu tiên chúng ta có trung tâm sinh hoạt, phải sau 2 hoặc 3 năm, sau khi đã tạo dựng được “uy tín” thì chính phủ các cấp mới đồng ý trợ giúp chúng ta. Do đó, trong 3 năm đầu tiên có trung tâm sinh hoạt cộng đồng là 3 năm khó nhất, vượt qua được ải này thì chúng ta mới có thế đứng tinh thần lẫn vật chất trong dòng sinh hoạt chính của người Hoa Kỳ.

4. Những phối hợp giữa Cộng đồng và các hội đoàn cũng chưa được chặt chẽ. Trong những ngày qua, nhiều hội đoàn trong Cộng Đồng thay đổi địa chỉ mà không thông báo hoặc không cập nhật với Cộng Đồng nên nhiều thư từ gởi ra bị trả về. Kính mong quý hội đoàn giúp Cộng Đồng trong việc cập nhất hóa địa chỉ, điện thoại, điện thư và email.

5. Một số vị đại diện trẻ trong Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng không xông xáo lắm trong các sinh hoạt tiếng Việt. Các vị này còn rất ngao ngán những cảnh tranh cãi nhau trong Cộng đồng nên thờ ơ hoặc lạnh chân.

6. Một vài đồng hương gọi vào đài hoặc email trên các diễn đàn điện tử “đánh” Cộng Đồng là Cộng Sản hoặc làm việc độc tài độc đoán mà không có bằng cớ. Coi lại trong danh sách những người này chưa đóng góp cho Cộng Đồng đồng nào hết. Họ cũng không tham gia các sinh hoạt của Cộng Đồng trong những năm qua. Cộng Đồng nhờ họ giúp đi hạ cờ máu trong các trường của Hoa Kỳ thì họ trốn nhưng họ lại chụp mũ cho Cộng Đồng là Cộng Sản trong khi đó Cộng Đồng hầu như tháng nào cũng đi đến các trường để hạ cờ máu CSVN xuống!

Chắc chắn Cộng Đồng có những khuyết điểm, Cộng Đồng lắng nghe góp ý của mọi người trong tinh thần tôn trọng và xây dựng. Những thư rơi thư rớt, những vận động đâm chọt hay những dựng chuyện rủa sả và vu khống có ác ý là hành phi phá nát tập thể Cộng Đồng chớ không phải có thiện ý xây dựng. Hơn nữa, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Houston & Phụ Cận có Hội Đồng Giám Sát, nếu Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng làm gì sai quấy mà quý vị góp ý không chịu sửa đổi, quý vị gởi thư đến Hội Đồng Giám Sát, yêu cầu điều tra và cần thì tổ chức Đại Hội để giải quyết vấn đề chớ không phải vận động những người ở nơi xa không biết gì về sinh hoạt Cộng Đồng Houston để tấn công Cộng Đồng. Nếu quý vị góp ý trong tinh thần xây dựng, quý vị làm cho Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng cảm phục và biết ơn vô cùng.

IV. Tài Chánh:

Mọi đóng góp cho Cộng Đồng từ $1 trở lên đều được cô thủ quỹ Cavatina Trương Khanh vào sổ và những ai đóng góp $500 trở lên đều được anh Viễn Phương cho khắc bảng vàng “cục gạch” ngay tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng.

Có 2 đợt đóng góp cho Cộng Đồng, đợt thứ nhất vào tháng 3 năm 2008 đồng hương đóng góp để giúp mua và tân trang sinh hoạt Cộng Đồng. Đợt này sự đóng góp khoảng 132 ngàn Mỹ Kim. Đợt thứ hai Cộng Đồng tổ chức Lễ 25 Năm, bán được khoảng 10 ngàn vé số và nhận một số bảo trợ, tổng cộng thu khoảng 82 ngàn Mỹ Kim. Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng được mua và sửa chữa khoảng 750 Mỹ Kim nên tiền thu không thấm thía gì. Riêng Lễ Bạc, tiền thu không đủ cho tiền chi, nhất là các giải trúng, Cộng Đồng còn lỗ khoảng 20 ngàn. Mỗi một tháng, Cộng Đồng phải chi phí tiền lời, tiền ngân hàng, tiền điện, thuế, bảo trì, nước, các sinh hoạt v.v., và các chi phí này đều trông chờ nơi sự đóng góp của quý đồng hương, kẻ 5 đồng người 10 đồng thì “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao.”

Xin quý vị xem bản báo cáo tài chánh chi thu từng ngày từng tháng trong năm 2008 của Thủ Quỹ Cavatina Trương Khanh được đính kèm và trao ra trong Đại Hội Đặc Biệt này. Tổng quát, hiện nay Cộng Đồng còn nợ ngân hàng $400,000, các vị ân nhân khoảng $200,000 không lấy tiền lời, và ngân sách của Cộng Đồng còn lại chỉ còn trên $7,000.

Trong tháng 12, Cộng Đồng quyết định bán tôm tươi, tôm từ thuyền bè ở vùng Vịnh Mexico, sau khi vớt xong, họ bỏ vào tủ đông, đưa về bến, không xả đá, Cộng Đồng đến lấy giá sỉ, cũng không xả đá, đem về nhờ các chị trong Hội Phụ Nữ phân từng bọc 5 lbs, tôm lớn 9-12, bỏ trong tủ đá, giá mỗi lbs $5.00, rẻ hơn các chợ. Chúng tôi thường gọi tôm này là tôm đi bộ vì nó chưa bao giờ xả đá, tôm vẫn tươi, dai và ngọt thịt giống y như sự khác biệt giữa gà đi bộ và gà công nghiệp. Mỗi một pound Cộng Đồng lời khoảng $1.50. Nhiều người cho rằng Cộng Đồng làm chuyện bán tôm chi cho mệt, nhưng giai đoạn đầu khó khăn, Cộng Đồng phải hy sinh thêm thời giờ vừa phục vụ đồng hương có tôm ngon mà mỗi tháng hy vọng kiếm vài ngàn để giúp trang trải các chi phí của Cộng Đồng. Nghề nào cũng cao quý miễn là làm ăn nghiêm chỉnh và đàng hoàng.

V. Đề Nghị:

Hiện nay cư dân Việt ở Houston càng ngày càng đông, các công việc liên đới với chính quyền địa phương, các hội đoàn, các ngày lễ, quan hôn tang tế, v.v. ngày càng tăng nhịp tốc, con số 11 người trong Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng không làm việc cho xuể.

Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng (Board of Directors) họp bàn đề xướng ra các sách lược chung, cần có Ban Chấp Hành gồm có Giám Đốc Điều Hành (CEO) và các ủy ban, trong đó Ủy Ban Tài Chánh rất quan trọng vì Ủy Ban này sẽ thi hành những kế sách tạo cho Cộng Đồng có lợi tức. Chúng ta phải tự lực cánh sinh thì chính quyền họ mới nể chúng ta, sau khi thấy chúng ta làm được việc, họ mới cứu xét trợ giúp cho một tay.

Xin kính báo và chân thành cám ơn sự lưu tâm và giúp đỡ của quý vị.

Trân trọng,

Ls. Hoàng Duy Hùng,

Chủ Tịch CĐNVQG Houston và Phụ Cận.

1 comment:

 1. Xin phép được hỏi:
  Cô ĐỖ TÚ UYÊN (ban dòng sinh họat chính)viết ở phần I.cơ chế, có phải là cô trước đây có học truờng Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn, nhà ở đường Công Lý (gần dinh Độc Lập) không?
  Tôi là một người bạn cũ, muốn hỏi thăm
  anbinh4u@yahoo.com
  Cảm ơn rất nhiều

  ReplyDelete